Thứ nhất, trên mặt đất, dù được bảo quản trong điều kiện tốt nhất thì vẫn không thể bằng chôn trong lòng đất - nơi mà lượng vi khuẩn hiếu khí, lượng ô xi đã giảm xuống mức thấp nhất. Do vậy, hạn chế tốt hơn việc chất hữu cơ trong rượu bị phân hủy bởi vi khuẩn và bị ôxihóa.
Khi chôn sâu trong lòng đất, hũ rượu sẽ hấp thụ được nguồn địa nhiệt. Nguồn địa nhiệt này làm rượu ngấu hơn, và nhiệt độ cũng ổn định hơn là bảo quản trên mặt đất ( trừ trường hợp bảo quản trong tủ bảo ôn). Do vậy, các chất hữu cơ trong rượu sẽ hạn chế bị phân hủy do tác động của nhiệt độ cao
Có giả thuyết cho rằng, khi chôn sâu trong lòng đất, rượu hấp thu được nguồn năng lượng hữu ích từ trong lòng trái đất. Vậy nên khi uống rượu, con người ta sẽ được gián tiếp hấp thụ nguồn năng lượng đó. Tuy nhiên, mình cho rằng điều này hoàn toàn phụ thuộc vào vị trí đặt bình rượu. Đôi khi đặt ở những vị trí có tia đất xấu, rượu sẽ trở nên độc hại.
Để có chất lượng rượu ngâm tuyệt hảo thì dụng cụ chứa phải bằng chum ( chất liệu đất nung ) rồi chôn xuống đất ( hay còn gọi là hạ thổ ). Chum rượu đó chôn ở dưới đất càng lâu thì nó càng khử được nhiều chất độc hại trong rượu và đồ ngâm. Quy trình này làm cho nồng độ aldehit - là chất độc gây nhức đầu (chung gốc CHO với chất ướp xác formol) - trong rượu giảm đi, uống vào bớt nhức đầu và cảm giác dịu hơn.
Từ những nghiên cứu trên Công ty cổ phần ba kích Việt đã dùng phương pháp hạ thổ để sản xuất ra những bình rượu ba kích ngon, được trưng cất từ rượu nếp cái hoa vàng ,ủ bằng men ta từ 3 đến 6 tháng dưới lòng đất.
Chum rượu hạ thổ
Để biết thêm sản phẩm rượu ba kích tím xin mời xem đường linh tại đây
Rượu Ba kích tím là sản phẩm mới đưa ra thị trường của Công ty cổ phần Ba Kích Việt
Tầng 10 tòa nhà Viglacera số 1 đại lô Thăng long- Quận Nam Từ Liêm- TP Hà Nội
Điện Thoại: 0974844347 - 0932.888.288
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét